4. Giải Quyết Tranh Chấp/Khiếu Nại

Giải Quyết Tranh Chấp/Khiếu Nại

Quy trình hỗ trợ giải quyết khiếu nại

Khi phát sinh tranh chấp, Công Ty Cổ phần Koipa Việt Nam đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của thành viên vào chất lượng dịch vụ của Vibuma.com và thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Thành viên người mua khiếu nại về hàng hóa của Nhà cung cấp qua email: info@vibuma.com hoặc Hotline 0903 637 937.
  • Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Vibuma.com sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì bên Vibuma.com sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.
  • Bước 3: Vibuma.com yêu cầu người mua và Nhà cung cấp phải cung cấp đủ thông tin liên quan đến giao dịch, hàng hóa. Mọi thắc mắc, tranh chấp, khiếu nại của hai bên sẽ được Vibuma ghi nhận và hồi đáp chậm nhất là 48h kể từ ngày tiếp nhận khiếu nại (trừ thứ 7, CN và ngày lễ).
  • Bước 4: Trong trường nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Vibuma.com thì ban quản trị sẽ yêu cầu người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

Người mua gửi khiếu nại tại địa chỉ:

  • Công Ty Cổ phần Koipa Việt Nam
  • Hot line: 0903 637 937, thứ 2 – thứ 6 (trừ t7, CN và ngày lễ) từ 8:30 – 18:00
  • Email: info@vibuma.com
  • Phòng chăm sóc khách hàng Vibuma – Phòng 201, 123 Lê Lợi, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM

            Vibuma.com tôn trọng và nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người mua (người tiêu dùng). Vì vậy, đề nghị các thành viên bán sản phẩm, dịch vụ trên sàn cung cấp đầy đủ, chính xác, trung thực và chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Mọi hành vi lừa đảo, gian lận trong kinh doanh đều bị lên án và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

            Các bên bao gồm Nhà cung cấp, người mua sẽ phải có vai trò trách nhiệm trong việc tích cực giải quyết vấn đề. Đối với Nhà cung cấp hàng cần có trách nhiệm cung cấp văn bản giấy tờ chứng thực thông tin liên quan đến sự việc đang gây mâu thuẫn cho khách hàng. Đối với Vibuma.com sẽ có trách cung cấp những thông tin liên quan đến người mua và Nhà cung cấp nếu được người mua hoặc Nhà cung cấp (liên quan đến tranh chấp đó) yêu cầu.

            Vibuma chỉ hỗ trợ giải quyết tranh chấp phát sinh giữa Nhà Cung Cấp và Người Dùng Tìm Kiếm. Vibuma không đứng ra chịu trách nhiệm giải quyết hoặc đền bù thiệt hại (nếu có) khi lỗi phát sinh đến từ Nhà Cung Cấp hoặc người mua. Vibuma không chịu trách nhiệm nếu một trong các bên cung cấp những thông tin sai lệch. Mọi thông tin được khách hàng bảo đảm cung cấp một cách minh bạch và trung thực. Nếu có bất kì phản ánh nào về chất lượng của thông tin mà Khách Hàng cung cấp, Khách Hàng sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm trước bên còn lại cũng như trước pháp luật nhà nước Việt Nam.

            Sau khi Nhà cung cấp, người mua đã giải quyết xong tranh chấp phải có trách nhiệm báo lại cho ban quản trị Vibuma.com. Trong trường hợp giao dịch phát sinh mâu thuẫn mà lỗi thuộc về Nhà cung cấp: Vibuma.com.vn sẽ có biện pháp cảnh cáo, khóa tài khoản hoặc chuyển cho cơ quan pháp luật có thẩm quyền tùy theo mức độ của sai phạm. Vibuma.com sẽ chấm dứt và gỡ bỏ toàn bộ tin bài về sản phẩm, dịch vụ của Nhà cung cấp đó trên Vibuma.com đồng thời yêu cầu Nhà cung cấp bồi hoàn cho khách hàng thỏa đáng trên cơ sở thỏa thuận với khách hàng.

            Nếu thông qua hình thức thỏa thuận mà vẫn không thể giải quyết được mâu thuẫn phát sinh từ giao dịch giữa 2 bên người mua, Nhà cung cấp, thì một trong 2 bên người mua và Nhà cung cấp sẽ có quyền nhờ đến cơ quan pháp luật có thẩm quyền can thiệp nhằm đảm bảo lợi ích hợp pháp của các bên nhất là cho khách hàng.