Giải pháp cải tạo sàn bê tông

Decocrete

Chất lượng của sàn có thể đại diện cho tình trạng của một tòa nhà , bởi vì nhìn bề ngoài, mọi người có thể thấy lịch sử của tòa nhà và đặc biệt là sự hao mòn theo năm tháng.

Chất lượng của sàn có thể đại diện cho tình trạng của một tòa nhà , bởi vì nhìn bề ngoài, mọi người có thể thấy lịch sử của tòa nhà và đặc biệt là sự hao mòn theo năm tháng.

Trước đây, sàn thường được xử lý bằng lớp epoxy, theo thời gian thường xảy ra nhiều vấn đề lớn do lớp epoxy bị bong tróc và phồng rộp.

(Nguồn: Internet)

Thời gian gần đây, sàn bê tông mài đang trở thành xu hướng thiết kế được ưa chuộng bởi sự mới lạ, khác biệt so với các loại sàn gạch, đá hoa cương, sàn gỗ quen thuộc. Tuy nhiên, trước khi áp dụng loại sàn này, gia chủ cần lưu ý những điểm sau để có một công trình hoàn thiện và ưng ý.

(Nguồn: Internet)

Thứ nhất, với bề mặt nhẵn và bóng, bê tông mài tuy có tính thẩm mỹ cao, nhưng có hạn chế về mặt vật lý là trơn trượt, dễ ngã. Va đập xuống bề mặt bê tông mài mòn có thể gây ra thương tích nghiêm trọng vì độ cứng, đặc của vật liệu.

(Nguồn: Internet)

Thứ hai, trước khi tiến hành mài, bê tông cần đạt cường độ 28 ngày, điều này kéo dài tiến độ thi công.

(Nguồn: Internet)

Cuối cùng là khi bề mặt bê tông bị nứt thì rất khó sửa chữa. Các vết nứt tạo điều kiện và không gian cho nấm mốc phát triển.

(Nguồn: Internet)

Mặc dù bê tông đánh bóng có một số nhược điểm nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng bê tông đánh bóng mang đến một ngôn ngữ thiết kế mới. Bê tông mài thường được sử dụng để thiết kế sàn hoặc tường cho các kiến ​​trúc theo phong cách công nghiệp.

Đặc biệt, càng được lau chùi, bề mặt sàn sẽ càng sáng bóng và độ phản quang càng tốt. Là chất liệu tự nhiên nhưng vẫn mang lại hiệu quả thẩm mỹ sang trọng.

Ví dụ:

Tên dự án: Vinfast Hải Phòng

Tên vật liệu: deco SHIELD - salt and pepper

Nhà cung cấp: Deco Crete (website: https://decocrete.eu/ )

Chủ đầu tư: Việt Nam

Địa điểm: Hải Phòng

Kích thước:> 50.000 m2

Link tham khảo Video: https://youtu.be/ihjrQ6GhQfQ

(Nguồn: Decocrete.eu)

Điều ấn tượng nhất của dự án này là sàn 50.000 m2 được sơn epoxy đã hỏng được cải tạo thành sàn bê tông mới đánh bóng chỉ trong vòng 10 tuần.

(Nguồn: Decocrete.eu)

Điều thú vị trong vật liệu này được sử dụng cho dự án này là Deco SHIELD có chứa silica dạng keo, có thể phản ứng với canxi hydroxit tự do_ sản phẩm phụ của phản ứng hydrat hóa xi măng, có nghĩa là nó làm cho bề mặt dày hơn và đảm bảo độ bền của bê tông cho quá trình mài .

Tất cả thông tin được cung cấp bởi Deco Crete_ Công nghệ bê tông Châu Âu

E-mail: info@decocrete.eu

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/decocrete-eu

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEixX2UC6eBugzP7q7yNIHQ

Xem Thêm

 

bài viết khác:

Các loại gạch block bê tông

Trong nhiều thế kỷ, con người đã thay đổi và thích nghi với những công trình của tự nhiên cũng như là các hang động trở thành nhà của họ, rất lâu trước khi họ bắt tay vào cuộc hành trình tạo ra nơi ở cho mình. Xem Thêm

Cửa hai chiều và cửa đôi kép

Cửa hai chiều và cửa một chiều thường bị nhầm lẫn với nhau. Và sau đây là những khám phá khác nhau trong ứng dụng và mục đích sử dụng của chúng. Xem Thêm

Những vật liệu chung của tường

Đây là một số loại vật liệu khác nhau với các thành phần cấu tạo và thuộc tính khác nhau, được sử dụng trong xây dựng tường hiện nay. Các chức năng khác nhau như có thể chịu tải hoặc không chịu tải. Xem Thêm

Sự khác nhau giữa vữa và keo dán

Vữa xây dựng và keo dán gạch được sử dụng đồng thời trong lĩnh vực xây dựng và là sản phẩm gốc của xi măng. Mặc dù cả hai đều là sản phẩm gốc của xi măng, chúng khác nhau về thuộc tính, khác nhau về cách sử dụng, khác nhau về mục đích đáp ứng. Sự khác biệt chính được tìm thấy ở... Xem Thêm

Các loại ốp tường được sử dụng hiện nay

Ốp tường là một loại lớp bảo vệ của một kết cấu khỏi các điều kiện khắc nghiệt của môi trường. Nó hiện là một trong những kỹ thuật phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Phổ biến nhất các vật liệu được sử dụng cho ốp là đá, gạch, gỗ, bê tông và kim loại. Nhưng với nhu cầu... Xem Thêm