Các loại ốp tường được sử dụng hiện nay

Ốp tường là một loại lớp bảo vệ của một kết cấu khỏi các điều kiện khắc nghiệt của môi trường. Nó hiện là một trong những kỹ thuật phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Phổ biến nhất các vật liệu được sử dụng cho ốp là đá, gạch, gỗ, bê tông và kim loại. Nhưng với nhu cầu tăng lên của ốp, lát thì một số vật liệu khác đã được sử dụng hiện nay.

Các thuộc tính của vật liệu ốp là một yếu tố quan trọng cho việc chọn nó. Vật liệu ốp có thể tạo điều kiện cho sức bền cơ học được bổ sung và một số có thể chống thấm. Nó cũng làm tăng giá trị thẩm mỹ và trên hết nó đáp ứng được các yêu cầu tối thiểu về sửa chữa và vệ sinh.

Và sau đây là một số loại ốp đặc biệt được sử dụng hiện nay

Tấm ốp thạch cao

Tấm thạch cao là một phương pháp thi công vách thạch cao là chủ yếu được sử dụng để ốp tường và trần nhà phía trong.

Tấm thạch cao thường đươc làm từ canxi sunfat dihydrat. Các tấm này mềm và có thể cắt bằng dao thủ công. Và có thể tạo thành một lớp hoàn thiện mịn khi sử dụng bang nối trên các khớp của tấm thạch cao.

(Nguồn: Internet)

Tấm thạch cao cung cấp việc cách âm, chống cháy và cách nhiệt. Không chỉ vậy, ở những vùng có độ ẩm cao nó có thể giúp kiểm soát sự ngưng tụ của hơi nước cũng như thiệt hại có thể xảy xa. Các loại thạch cao đặc biệt có thể bảo vệ kết cấu khỏi va đập và thời tiết khắc nhiệt.

(Nguồn: Internet)

Tấm chắn mưa

Tấm chắn mưa có một bề mặt rỗng phía sau dùng để thông gió cũng như để thoát nước mưa. Đây là kiểu xây dựng bề mặt tường hai lớp, trong đó chức năng chính của lớp ngoài là bảo vệ tòa nhà khỏi mưa, còn lớp trong cách nhiệt và chịu tải trọng của gió.

(Nguồn: Internet)

Giữa vật liệu ốp và tấm chịu lực có lỗ thoát khí để thông gió. Tùy thuộc vào thiết kế, lớp cách nhiệt sẽ được thiết kế giữa hai lớp hoặc nếu không có thì tường chịu lực sẽ hoạt động như một tấm cách nhiệt.

(Nguồn: Internet)

Ốp tường xanh

Ốp tường xanh được biết đến như là một bức tường sống hay khu vườn thẳng đứng. Với nhận thức ngày càng bảo vệ môi trường, việc kết hợp bức tường xanh trong một công trình kiến trúc trở thành một xu hướng tương lai.

Công trình xanh khuyến khích sử dụng các bức tường xanh và là một cách làm tăng mỹ quan cho tòa nhà.

(Nguồn: Internet)

Các bức tường xanh có thể được bố trí trong nội thất cũng như ngoại thất của một tòa nhà. Cây được trồng vào môi trường có đất, nước, đá sau đó được đặt lên một cấu trúc tạo thành hệ thống bao che.

(Nguồn: Internet)

Bức tường xanh có thể mang đến một khung nhìn dễ chịu và cũng hoạt động như một hệ thống lọc không khí. Bằng cách thoát hơi nước bằng thực vật, không khí sẽ dễ chịu hơn vào những lúc thời tiết nóng, vì thế cũng có thể tiết kiệm một phần năng lượng. Ngoài ra thực vật cũng chặn âm thanh tầng số cao tránh ảnh hưởng đến con người.

 

 

Xem Thêm

 

bài viết khác:

Công nghệ xi măng sợi Swisspearl - Kiến tạo những công trình đẳng cấp và bền vững

Thân thiện với môi trường, an toàn với người dùng, tấm xi măng sợi Swisspearl đang là Vật liệu Xanh lý tưởng cho các công trình hướng tới tính bền vững trong tương lai. Nếu đang quan tâm loại Vật liệu Xanh đẳng cấp đến từ châu Âu này, đừng bỏ những nội dung quan trọng sau đây. Xem Thêm

10 Loại đá sử dụng cho công trình

Các công trình bằng đá bền, đa dạng, cứng cáp cũng như lâu dài theo thời gian. Bạn có thể thấy một số công trình bằng đá có sẵn tại địa phương có thể đã được xây dựng hơn hàng trăm năm. Xem Thêm

Các loại gạch block bê tông

Trong nhiều thế kỷ, con người đã thay đổi và thích nghi với những công trình của tự nhiên cũng như là các hang động trở thành nhà của họ, rất lâu trước khi họ bắt tay vào cuộc hành trình tạo ra nơi ở cho mình. Xem Thêm

Cửa hai chiều và cửa đôi kép

Cửa hai chiều và cửa một chiều thường bị nhầm lẫn với nhau. Và sau đây là những khám phá khác nhau trong ứng dụng và mục đích sử dụng của chúng. Xem Thêm

Những vật liệu chung của tường

Đây là một số loại vật liệu khác nhau với các thành phần cấu tạo và thuộc tính khác nhau, được sử dụng trong xây dựng tường hiện nay. Các chức năng khác nhau như có thể chịu tải hoặc không chịu tải. Xem Thêm