Giải pháp cải tạo sàn bê tông

Decocrete

Chất lượng của sàn có thể đại diện cho tình trạng của một tòa nhà , bởi vì nhìn bề ngoài, mọi người có thể thấy lịch sử của tòa nhà và đặc biệt là sự hao mòn theo năm tháng.

Chất lượng của sàn có thể đại diện cho tình trạng của một tòa nhà , bởi vì nhìn bề ngoài, mọi người có thể thấy lịch sử của tòa nhà và đặc biệt là sự hao mòn theo năm tháng.

Trước đây, sàn thường được xử lý bằng lớp epoxy, theo thời gian thường xảy ra nhiều vấn đề lớn do lớp epoxy bị bong tróc và phồng rộp.

(Nguồn: Internet)

Thời gian gần đây, sàn bê tông mài đang trở thành xu hướng thiết kế được ưa chuộng bởi sự mới lạ, khác biệt so với các loại sàn gạch, đá hoa cương, sàn gỗ quen thuộc. Tuy nhiên, trước khi áp dụng loại sàn này, gia chủ cần lưu ý những điểm sau để có một công trình hoàn thiện và ưng ý.

(Nguồn: Internet)

Thứ nhất, với bề mặt nhẵn và bóng, bê tông mài tuy có tính thẩm mỹ cao, nhưng có hạn chế về mặt vật lý là trơn trượt, dễ ngã. Va đập xuống bề mặt bê tông mài mòn có thể gây ra thương tích nghiêm trọng vì độ cứng, đặc của vật liệu.

(Nguồn: Internet)

Thứ hai, trước khi tiến hành mài, bê tông cần đạt cường độ 28 ngày, điều này kéo dài tiến độ thi công.

(Nguồn: Internet)

Cuối cùng là khi bề mặt bê tông bị nứt thì rất khó sửa chữa. Các vết nứt tạo điều kiện và không gian cho nấm mốc phát triển.

(Nguồn: Internet)

Mặc dù bê tông đánh bóng có một số nhược điểm nhưng chúng ta không thể phủ nhận rằng bê tông đánh bóng mang đến một ngôn ngữ thiết kế mới. Bê tông mài thường được sử dụng để thiết kế sàn hoặc tường cho các kiến ​​trúc theo phong cách công nghiệp.

Đặc biệt, càng được lau chùi, bề mặt sàn sẽ càng sáng bóng và độ phản quang càng tốt. Là chất liệu tự nhiên nhưng vẫn mang lại hiệu quả thẩm mỹ sang trọng.

Ví dụ:

Tên dự án: Vinfast Hải Phòng

Tên vật liệu: deco SHIELD - salt and pepper

Nhà cung cấp: Deco Crete (website: https://decocrete.eu/ )

Chủ đầu tư: Việt Nam

Địa điểm: Hải Phòng

Kích thước:> 50.000 m2

Link tham khảo Video: https://youtu.be/ihjrQ6GhQfQ

(Nguồn: Decocrete.eu)

Điều ấn tượng nhất của dự án này là sàn 50.000 m2 được sơn epoxy đã hỏng được cải tạo thành sàn bê tông mới đánh bóng chỉ trong vòng 10 tuần.

(Nguồn: Decocrete.eu)

Điều thú vị trong vật liệu này được sử dụng cho dự án này là Deco SHIELD có chứa silica dạng keo, có thể phản ứng với canxi hydroxit tự do_ sản phẩm phụ của phản ứng hydrat hóa xi măng, có nghĩa là nó làm cho bề mặt dày hơn và đảm bảo độ bền của bê tông cho quá trình mài .

Tất cả thông tin được cung cấp bởi Deco Crete_ Công nghệ bê tông Châu Âu

E-mail: info@decocrete.eu

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/decocrete-eu

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEixX2UC6eBugzP7q7yNIHQ

Xem Thêm

 

bài viết khác:

ĐĨA NHỰA PHÂN HỦY SINH HỌC: Ý TƯỞNG ĐỔI MỚI ĐỂ GIẢI QUYẾT RÁC THẢI HỮU CƠ.

Một công ty ở Colombia: Lifepack đã làm ra những chiếc bát đĩa cải tiến từ những vỏ trái dứa , có chứa hạt giống thật có thể được gieo sau khi sử dụng. Xem Thêm

Ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn Việt Nam _ Triển vọng gì cho năm 2021?

#Vibuma #meettheexperts #mtes #savillshotelsapac #hospitalityeventseries #savillshotels #savills #hotelconference #vietnamhospitalitymarket Xem Thêm

VIETBUILD exhibition 2020:

Ngày 30/09 vừa qua, triển lãm Vietbuild được khai mạc tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC)-quận 7 với chủ đề “Bất động sản-kiến trúc và trang trí nội ngoại thất”. Xem Thêm

Savills _Hội nghị Gặp gỡ các Chuyên gia - ′′ Thị trường Khách sạn Việt Nam 2021

Vibuma hân hạnh hỗ trợ khách sạn Savills APAC tổ chức Hội nghị Gặp gỡ các Chuyên gia - ′′ Thị trường Khách sạn Việt Nam 2021 ′′ vào ngày 8 tháng 8 tại Khách sạn Intercontinental Sài Gòn. Xem Thêm

Gạch bê tông lắp ráp: cải tiến cho ngành vật liệu xanh

Loại gạch này tương tự như khối lắp ghép để đơn giản hóa quá trình xây dựng và giảm thời gian xây dựng vì công nhân không cần đào tạo chuyên sâu để thực hiện hệ thống. Xem Thêm

Ảnh hưởng của điều kiện bên ngoài đến bê tông

Bê tông là vật liệu tổng hợp được tạo ra từ nước, cốt liệu mịn và thô, được kết dính bằng chất kết dính (vật liệu kết dính xi măng, đá vôi, polyme, ...) Xem Thêm