Thang Máy

Korn Architects

Thang máy chở khách đầu tiên được xây vào năm 1743 dành cho vua Louis trong cung điện tại Pháp. Một thiết bị nâng một người từ tầng 1 lên tầng 2 của cung điện được gọi là “ghế bay”. Nó được lắp đặt bên ngoài và nhà vua đi vào thang máy từ ban công.

Nguồn: Internet

Phân loại thang máy:

1. Thang máy thủy lực

Thang máy thủy lực được nâng bởi một piston nằm dưới đáy của  hố thang. Chúng được sử dụng cho các công trình thấp tầng , trung bình 2-8 tầng và di chuyển với tốc độ tối đa 60 mét / phút. Phòng máy cho thang máy thủy lực nằm ở  đáy của hố thang.

Thang máy thủy lực (nguồn: Internet)

2. Thang máy kéo

Thang máy kéo được nâng lên bởi hệ thống dây cáp, đi qua một bánh xe gắn với một động cơ điện phía trên trục thang máy. Chúng được sử dụng hiệu quả cho các công trình cao tầng và có tốc độ di chuyển cao hơn nhiều so với thang máy thủy lực. Hệ thống máy nằm chồng lên phía bên trong không gian buồng thang và hệ thống điều khiển nằm phía trên trần của tầng trên cùng cạnh hố thang. Khối đối trọng làm cho thang máy hiệu quả hơn. Đây là loại thang máy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Thang máy kéo (nguồn: Internet)

3. Thang nâng

Thang nâng được gắn liền với động cơ, thường là động cơ điện hoặc đốt trong. Loại thang này chủ yếu sử dụng cho công trường. ​

Thang nâng (nguồn: Internet)

4. Thang máy khí nén

Thang máy khí nén được nâng lên và hạ xuống bằng cách kiểm soát áp suất không khí bên trong buồng thang. Loại thang này phù hợp với các công trình cải tạo và công trình nhỏ vì không cần hệ thống hố pit và cáp nâng.  

Thang máy khí nén (nguồn: Internet)

5. Thang chở khách

Loại thang máy được thiết kế để vận chuyển hành khách. Thang khách được thiết kế trong các căn hộ, khách sạn, cao ốc văn phòng,…Kích thước và tốc độ của thang máy phụ thuộc vào mục đích sử dụng. ​

Thang chở khách (nguồn: Internet)

6. Thang chở hàng

Thang chở hàng là một thang máy được thiết kế để chuyên chở hàng hóa chứ không phải hành khách. Thang hàng thường lớn hơn và có khả năng chở hàng nặng hơn thang máy chở khách, thường từ 2.300 đến 4.500 kg. Thang máy có thể có cửa đóng mở điều khiển bằng tay và điều khiển bằng tay và thường có kết cấu nội thất chắc chắn để tránh hư hỏng trong khi xếp dỡ hàng.​

Thang chở hàng (nguồn: Internet)

 

Tin tức trong ngành khác:

EQUITONE – TẤM ỐP BỀ MẶT ĐỒNG MÀU

EQUITONE – vật liệu ốp ngoài hàng đầu được sản xuất tại Châu Âu từ những năm 1950. Thành phần chính là xi măng và sợi cellulose có thể nhìn thấy được, đã tạo nên 1 loại vật liệu trang trí ốp ngoài vô cùng bền bỉ với thời gian, cứng cáp, đồng màu và rất nhẹ.
Xem Thêm 

VINPEARL CONDOTEL HÒN TRE

Vinpearl Condotel Hòn Tre sẽ là một trong những siêu dự án mới của Vingroup. Sự xuất hiện của dự án Island Condotel tại đảo Hòn Tre - Nha Trang sẽ đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng & lưu trú cho những du khách cao cấp.
Xem Thêm 

SLATE LITE – VẬT LIỆU THAY THẾ ĐÁ TỰ NHIÊN

Slate Lite là một sản phẩm của Đức dùng để thay thế đá tự nhiên, dễ lắp đặt, trọng lượng nhẹ. Nó là một loại veneer đá mỏng với lớp bồi sợi thủy tinh, đặc tính chống cháy, cứng cáp do đó được sử dụng để ốp tường nội và ngoại thất.
Xem Thêm 

SUN PREMIER VILLAGE PRIMAVERA – SHOPHOUSE ĐỊA TRUNG HẢI PHÚ QUỐC

Shophouse Primavera Phú Quốc là dự án nhà phố thương mại duy nhất có view biển trực diện và là dự án nhà phố thương mại duy nhất được xây dựng theo thiết kế nhà ở kiểu Địa Trung Hải với kiến trúc nhà cao tầng xây trên sườn núi ven biển.
Xem Thêm 
Chào mừng đến với Vibuma!
Chúng tôi luôn trân trọng các ý kiến đóng góp cũng như phản hồi của bạn để website ngày một hoàn thiện hơn.