THANG MÁY

Korn Architects

Thang máy chở khách đầu tiên được xây vào năm 1743 dành cho vua Louis trong cung điện tại Pháp. Một thiết bị nâng một người từ tầng 1 lên tầng 2 của cung điện được gọi là “ghế bay”. Nó được lắp đặt bên ngoài và nhà vua đi vào thang máy từ ban công.

Nguồn: Internet

Phân loại thang máy:

1. Thang máy thủy lực

Thang máy thủy lực được nâng bởi một piston nằm dưới đáy của  hố thang. Chúng được sử dụng cho các công trình thấp tầng , trung bình 2-8 tầng và di chuyển với tốc độ tối đa 60 mét / phút. Phòng máy cho thang máy thủy lực nằm ở  đáy của hố thang.

Thang máy thủy lực (nguồn: Internet)

2. Thang máy kéo

Thang máy kéo được nâng lên bởi hệ thống dây cáp, đi qua một bánh xe gắn với một động cơ điện phía trên trục thang máy. Chúng được sử dụng hiệu quả cho các công trình cao tầng và có tốc độ di chuyển cao hơn nhiều so với thang máy thủy lực. Hệ thống máy nằm chồng lên phía bên trong không gian buồng thang và hệ thống điều khiển nằm phía trên trần của tầng trên cùng cạnh hố thang. Khối đối trọng làm cho thang máy hiệu quả hơn. Đây là loại thang máy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Thang máy kéo (nguồn: Internet)

3. Thang nâng

Thang nâng được gắn liền với động cơ, thường là động cơ điện hoặc đốt trong. Loại thang này chủ yếu sử dụng cho công trường. ​

Thang nâng (nguồn: Internet)

4. Thang máy khí nén

Thang máy khí nén được nâng lên và hạ xuống bằng cách kiểm soát áp suất không khí bên trong buồng thang. Loại thang này phù hợp với các công trình cải tạo và công trình nhỏ vì không cần hệ thống hố pit và cáp nâng.  

Thang máy khí nén (nguồn: Internet)

5. Thang chở khách

Loại thang máy được thiết kế để vận chuyển hành khách. Thang khách được thiết kế trong các căn hộ, khách sạn, cao ốc văn phòng,…Kích thước và tốc độ của thang máy phụ thuộc vào mục đích sử dụng. ​

Thang chở khách (nguồn: Internet)

6. Thang chở hàng

Thang chở hàng là một thang máy được thiết kế để chuyên chở hàng hóa chứ không phải hành khách. Thang hàng thường lớn hơn và có khả năng chở hàng nặng hơn thang máy chở khách, thường từ 2.300 đến 4.500 kg. Thang máy có thể có cửa đóng mở điều khiển bằng tay và điều khiển bằng tay và thường có kết cấu nội thất chắc chắn để tránh hư hỏng trong khi xếp dỡ hàng.​

Thang chở hàng (nguồn: Internet)

 

Tin tức trong ngành khác:

HOMETEL LÀ GÌ? PHÂN BIỆT GIỮA HOMETEL VÀ CONDOTEL

Mô hình căn hộ hometel hiện vẫn là dòng phân khúc bất động sản còn khá mới mẻ tại Việt Nam, vẫn chưa nhiều khách hàng thực sự hiểu loại hình căn hộ này như thế nào. Do vậy, chúng ta cần tìm hiểu rõ loại hình căn hộ hometel là gì.
Xem Thêm 

SWISSTOUCHES LA LUNA RESORT NHA TRANG – MẶT TRĂNG TRÊN THÀNH PHỐ BIỂN

Swisstouches La Luna Resort Nha Trang là siêu dự án Condotel tại bờ biển thành phố. Tọa lạc tại vị trí độc tôn và góc nhìn toàn cảnh vịnh Nha Trang nguy nga, lộng lẫy, mang lại cho bạn một không gian sống đẳng cấp, một cơ hội đầu tư hấp dẫn tại Thành phố biển Nha Trang với các giá trị vượt trội.
Xem Thêm 

IRRIGATION AUTOMATIC – HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG

Hệ thống có thể kết nối trạm dự báo thời tiết cho phép điều khiển, kiểm soát hệ thống tưới tại các thời điểm và vị trí bất kỳ. Ngoài ra, hệ thống còn tự động phân tích độ ẩm không khí, đất, tốc độ gió, bức xạ nhiệt để tự điều chỉnh thời gian và lượng nước tưới cho phù hợp với điều kiện...
Xem Thêm 

DRAGON FAIRY NHA TRANG – TUYỆT TÁC NGHỈ DƯỠNG CỦA TẠO HÓA VÀ CON NGƯỜI

Cao ốc Dragon Fairy gồm 39 tầng nổi hiện đang là dự án rất được quan tâm tại thành phố biển Khánh Hòa. Dự án được xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao quốc tế nằm ngay trên con đường Trần Phú thơ mộng.
Xem Thêm 
Chào mừng đến với Vibuma!
Chúng tôi luôn trân trọng các ý kiến đóng góp cũng như phản hồi của bạn để website ngày một hoàn thiện hơn.