Covid-19 : thách thức hay cơ hội cho các doanh nghiệp?

Cuối năm 2019 ,toàn nhân loại đã phải chứng kiến một trận dịch bệnh trăm năm có  một : SARS-CoV-2  hay Corona.

Bản đồ số ca nhiễm được xác nhận trên 100.000 người tính đến ngày 6 tháng 8 năm 2020

(nguồn:Wikipedia)

 Khởi nguồn vào cuối tháng 12 năm 2019 , bắt nguồn từ một nhóm người mắc viêm phổi không rõ nguyên nhân. Giới chức y tế địa phương xác nhận rằng trước đó họ đã từng tiếp xúc, chủ yếu với những thương nhân buôn bán và làm việc tại chợ bán buôn hải sản Hoa Nam.

Chợ hải sản Hoa Nam (nguồn :Internet)

Chỉ trong vài tháng hoành hành, Corona đã lan rộng trên toàn cầu và gây ra khủng hoảng kinh tế -xã hội ở nhiều quốc gia, cùng với sự xuất hiện thêm chủng mới ; loại Virut này đã và đang là cơn ám ảnh của toàn địa cầu.

Đứng trước tình hình đó, các doanh nghiệp phải đối mặt với nguy cơ phá sản nếu không có biện pháp thích nghi phù hợp.Việc đưa ra các sản phẩm bắt kịp với thời cuộc, vừa là biện pháp bảo vệ và duy trì doanh nghiệp, vừa là bước chuyển mình mới sau thời kì hậu Covid-19.

(nguồn:Internet)

Một ví dụ điển hình là hãng sản xuất thảm trải sàn cao cấp Interface, đã cho ra đời thiết kế thảm với các mũi tên chỉ dẫn nhằm hướng dẫn người sử dụng cách giữ khoảng cách an toàn tại công sở.

(nguồn:Interface.com)

Hay trang bị nước rửa tay và xịt sát khuẩn trước khi vào nơi công cộng hoặc cho nhân viên làm việc từ xa.

(nguồn:Internet)

Ngoài ra, việc đưa các sản phẩm lên sàn giao dịch online đang được đẩy mạnh, đây cũng là phương pháp được cho là sẽ là định hướng cho tương lai của nhiều doanh nghiệp khi dịch bệnh qua đi.Đây là khoảng thời gian để cho các doanh doanh nghiệp có thời gian chuẩn bị nguồn lực, cải tiến bộ máy cho sự hồi phục kinh tế về sau.

 

bài viết khác: