Bloomframe :Ban công hay cửa sổ ?

Ngày nay,với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ ,các sản phẩm được thiết kế ra không những phải đem đến sự tiện lợi cho người sử dụng , mà còn phải có tính thẩm mỹ cao để đáp ứng thị hiếu ngày càng cao của xã hội.Một trong những sản phẩm tiên phong đó là Bloomframe : kết hợp giữa cửa sổ và ban công.

(Nguồn :  bloomframe.com)

Hệ thống cửa sổ này , có thể tự động gấp mở thành một ban công với thiết kế hiện đại và sáng tạo bằng một cái nhấn nhẹ nhàng lên nút điều khiển.Cùng với sự kết hợp của các vật liệu chất lượng cao và hệ thống điều khiển điện tử thông minh , đã đem lại cho Bloomframe vẻ ngoài của một cánh cửa sổ hiện đại, kèm theo chức năng như một ban công.

Loại ban công hiện đại này đem đến trải nghiệm độc đáo về không gian ngoài trời cho từng căn phòng ; cũng như tận dụng được không gian cho khu vực ban công một cách hiệu quả.

(Nguồn :  bloomframe.com)

Mô hình Bloomframe đầu tiên được lắp đặt tại tòa chung cư ở  Amsterdam,The Netherlands

(link video:https://www.youtube.com/watch?v=LzllDpGbxJ0)

Sản phẩm được thiết kế bởi kiến trúc sư HofmanDujardin,và được chế tạo bởi hãng Hurks geveltechniek đã nhận được giải Red Dot Design Award vào năm 2008 ,trong hạng mục thiết kế sản phẩm.

Cái tên Bloomframe , đến từ cảm hứng những đóa hoa bung nở vào mùa xuân và khép mình vào mùa đông một cách tự động , cũng như cơ chế hoạt động Bloomframe.Hệ thống cửa thông minh này là sản phẩm có thể mang không gian ngoại thất biến thành không gian nội thất , chỉ trong chớp mắt và ngược lại,điều đó tạo cho không gian sự linh hoạt và sự thoải mái cho chủ nhân căn nhà.

(Nguồn :  dexigner.com)

Những năm gần đây, ngày càng nhiều các tòa nhà sử dụng Bloomframe như giải pháp tối ưu cho khu vực ban công ; cũng như tạo điểm nhấn cho bề ngoài của tòa nhà.

 

bài viết khác: