MÔ HÌNH TIMESHARE LÀ GÌ

Khái niệm timeshare đã phổ biến trên thế giới tuy nhiên khái niệm này còn khá mới ở Việt Nam nên cần sự hiểu rõ để tránh sự nhầm lẫn. Có khá nhiều khái niệm về Timeshare, mỗi người đều có những cách hiểu khác nhau nhưng nhìn chung và hiểu đơn giản Timeshare là loại hình mua chung tài sản (bất động sản) với số hạn mức ngày sử dụng nhất định.

Mô hình Timeshare (nguồn: Internet)

Khái niệm

Timeshare là phần tài sản được sở hữu bởi nhiều người. Timeshare là hình thức du lịch nghỉ dưỡng phổ biến trên thế giới. Mô hình Timeshare được hiểu là việc các tập đoàn, chủ đầu tư xây dựng các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, sau đó bán cho các nhà đầu tư với hợp đồng mua số ngày sở hữu nhất định trong thời gian 5 năm, 10 năm,...

Mô hình Timeshare (nguồn: Internet)

Những đặc điểm of Timeshare

Hình thức của Timeshare là mua chung tài sản sở hữu trong thời gian nhất định tùy theo những điều khoản thống nhất trong hợp đồng giao dịch.

Nhà đầu tư - người mua sẽ trả số tiền khi mua  Timeshare và số tiền phí hàng năm cho chủ đầu tư. Và nhà đầu tư có thể sử dụng những ngày nghỉ, du lịch hoặc khai thác lợi nhuận với kinh doanh cho thuê lại.

Mô hình timeshare (nguồn: Internet)

Bên cạnh đó, Timeshare cũng cho phép nhà đầu tư sở hữu trao đổi giữa các tài sản (resort) khác nhau trên toàn thế giới, với điều kiện là chỉ áp dụng với các dự án, tài sản được đăng ký hình thức Timeshare (cùng hệ thống hoặc liên kết chéo,...).

Khi không muốn sở hữu hoặc không muốn khai thác kinh doanh, nhà đầu tư hoàn toàn có thể bán lại cho người khác.

Lưu ý khi sử dụng hình thức Timeshare

Mô hình timeshare (nguồn: Internet)

Thứ nhất - Thời gian sở hữu: Khi khách hàng mua 1 Timeshare đồng nghĩa với việc mua quyền sử dụng một căn hộ trong thời gian nhất định. Thường là một tuần hoặc vài tuần được cố định trong năm.

Cả 2 phía chủ đầu tư và nhà đầu tư đều phải tuân thủ khoảng thời gian đã được quy định trong hợp đồng của Timeshare.

Thứ hai - Vị trí thay đổi: khi mua 1 Timeshare, bạn sẽ lựa chọn loại căn hộ nghỉ dưỡng theo nhóm cấp độ được chủ đầu tư phân rõ trong hệ thống cung cấp dịch vụ Timeshare. Trong hệ thống sẽ có các căn hộ hạng A, hạng B,... Mỗi phân loại sẽ có rất nhiều các căn hộ cùng cấp và khác nhau ở vị trí (có căn hướng ra biển, có căn hướng ra hồ,...) và đôi khi sự thay đổi vị trí giữa các căn hộ làm cho khách hàng cảm thấy không thích, bất tiện khi họ chỉ chuộng 1 vị trí nhất định.

Thứ ba - Tiền phí quản lý hàng năm: khi mua Timeshare bạn mất một khoản phí thanh toán và ngoài ra bạn còn phải trả thêm khoản phí quản lý mỗi năm, khoản này dùng để bảo dưỡng, duy trì các căn hộ để luôn đảm bảo các tiện nghi.

 

Tin tức trong ngành khác:

KHÁCH SẠN TMS LUXURY ĐÀ NẴNG

Khách sạn TMS Luxury Đà Nẵng được đánh giá là một trong những dự án nghỉ dưỡng chào đón nhất tại thành phố Đà Nẵng. Dự án này được lợi từ cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, vị trí đắc địa, môi trường sinh thái tốt và cộng hưởng của chuỗi tiện ích quốc tế.
Xem Thêm 

SÀN CORK WINCANDERS – VẬT LIỆU XANH

Sàn Cork Wicanders đạt được sự ưu việt của mình nhờ vào việc ứng dụng công nghệ Corktech, sử dụng một lớp lõi bằng cork cao cấp, giúp đem lại sự thoải mái, giảm tiếng ồn và ấm chân. Lớp lót cork bên dưới củng cố cách nhiệt và cách âm, mang đến một không gian im lặng và tiết kiệm chi phí năng lượng.
Xem Thêm 

MÖVENPICK CAM RANH RESORT– ĐẲNG CẤP NGHỈ DƯỠNG TỪ THỤY SĨ

Mövenpick Resort Cam Ranh là quần thể khu nghỉ dưỡng 5 sao được đầu tư bởi chủ đầu tư danh tiếng Eurowindow Holding và quản lý bởi Tập đoàn Mövenpick Hotels & Resorts (Thụy Sỹ). Đây là tập đoàn nổi tiếng thế giới có rất nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý các khách sạn và khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao.
Xem Thêm 

ENCLAVE PHU QUOC RESORT – KHU PHỨC HỢP NGHỈ DƯỠNG CAO CẤP

Khu phức hợp nghỉ dưỡng Enclave Phú Quốc là khu nghỉ dưỡng quy mô lớn bậc nhất tại Phú Quốc. Dự án được quy hoạch rộng 350ha với đầy đủ các khu nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại, khách sạn, căn hộ, biệt thự,...và hàng loạt các khu vui chơi giải trí đẳng cấp.
Xem Thêm 
Chào mừng đến với Vibuma!
Chúng tôi luôn trân trọng các ý kiến đóng góp cũng như phản hồi của bạn để website ngày một hoàn thiện hơn.