IRRIGATION AUTOMATIC – HỆ THỐNG TƯỚI TỰ ĐỘNG

Hệ thống có thể kết nối trạm dự báo thời tiết cho phép điều khiển, kiểm soát hệ thống tưới tại các thời điểm và vị trí bất kỳ. Ngoài ra, hệ thống còn tự động phân tích độ ẩm không khí, đất, tốc độ gió, bức xạ nhiệt để tự điều chỉnh thời gian và lượng nước tưới cho phù hợp với điều kiện khí hậu thực tế.

Hệ thống tưới tự động (nguồn: Internet)

Trước thực trạng biến đổi khí hậu và nguồn tài nguyên bị xâm hại, phát triển công trình xanh là khái niệm không còn mới mẻ tại các đô thị lớn trên toàn cầu. Đây có thể xem là giải pháp tối ưu để cải thiện môi trường, tái tạo mảng xanh đối với sự sống.

Tại Việt Nam, việc phát triển mở rộng mảng xanh được nỗ lực hiện thực hóa nhưng bước đầu còn gặp nhiều cản trở. Chỉ tính riêng việc tưới nước cũng đã tốn gần 50% ngân sách duy tu, chưa kể đến vấn đề nhân công và thiết bị. Vì vậy, vấn đề đặt ra là làm sao cân bằng giữa việc áp dụng công nghệ hiện đại để duy trì hiệu quả mảng xanh đồng thời tiết kiệm ngân sách.

Hệ thống tưới tự động (nguồn: Internet)

Kể từ năm 2009, TP.HCM đã triển khai lắp đặt công nghệ tưới tự động cho một số mảng xanh theo hình thức xã hội hóa tại nút giao thông như tuyến Phạm Văn Đồng, Nguyễn Hữu Cảnh, đường Nguyễn Văn Cừ, Bến Vân Đồn, công viên Gia Định, cầu vượt Trường Sơn, xa lộ Hà Nội.

Hệ thống tưới tự động (nguồn: Internet)

Hệ thống mới gồm các béc phun chìm dưới cỏ hoặc sử dụng công nghệ tưới nhỏ giọt. Đặc điểm nổi bật của hệ thống này là có thể quản lý qua phần mềm thông minh, qua đó có thể đánh giá được tương đối chính xác về lượng nước sử dụng phù hợp cho đa dạng từng chủng loại cỏ, kiểng.

Hệ thống tưới tự động (nguồn: Internet)

Hệ thống cũng có thể kết nối với trạm thời tiết tự động phân tích độ ẩm của không khí, đất, tốc độ gió và bức xạ nhiệt để điều chỉnh thời gian và lượng nước phù hợp với điều kiện thời tiết thực tế trong ngày. Công nghệ này dẫn đến chi phí tưới tiêu được ghi nhận một số lần giảm hơn 70% so với các biện pháp kiểm soát bằng tay tại hiện trường. Ngoài ra, phần mềm cho phép nhà quản lý có thể tiếp cận, điều chỉnh, cài đặt hệ thống hay bật tắt tưới ở bất kỳ nơi đâu và bất kỳ khi nào. Bên cạnh đó, từng công trình có giải pháp, công nghệ tưới phù hợp, hướng đến việc sử dụng hiệu quả kinh phí đầu tư. 

Hệ thống tưới tự động (nguồn: Internet)

Hệ thống tưới tự động (nguồn: Internet)

 

Tin tức trong ngành khác:

KHÁCH SẠN TMS LUXURY ĐÀ NẴNG

Khách sạn TMS Luxury Đà Nẵng được đánh giá là một trong những dự án nghỉ dưỡng chào đón nhất tại thành phố Đà Nẵng. Dự án này được lợi từ cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, vị trí đắc địa, môi trường sinh thái tốt và cộng hưởng của chuỗi tiện ích quốc tế.
Xem Thêm 

SÀN CORK WINCANDERS – VẬT LIỆU XANH

Sàn Cork Wicanders đạt được sự ưu việt của mình nhờ vào việc ứng dụng công nghệ Corktech, sử dụng một lớp lõi bằng cork cao cấp, giúp đem lại sự thoải mái, giảm tiếng ồn và ấm chân. Lớp lót cork bên dưới củng cố cách nhiệt và cách âm, mang đến một không gian im lặng và tiết kiệm chi phí năng lượng.
Xem Thêm 

MÖVENPICK CAM RANH RESORT– ĐẲNG CẤP NGHỈ DƯỠNG TỪ THỤY SĨ

Mövenpick Resort Cam Ranh là quần thể khu nghỉ dưỡng 5 sao được đầu tư bởi chủ đầu tư danh tiếng Eurowindow Holding và quản lý bởi Tập đoàn Mövenpick Hotels & Resorts (Thụy Sỹ). Đây là tập đoàn nổi tiếng thế giới có rất nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý các khách sạn và khu nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao.
Xem Thêm 

MÔ HÌNH TIMESHARE LÀ GÌ

Khái niệm timeshare đã phổ biến trên thế giới tuy nhiên khái niệm này còn khá mới ở Việt Nam nên cần sự hiểu rõ để tránh sự nhầm lẫn. Có khá nhiều khái niệm về Timeshare, mỗi người đều có những cách hiểu khác nhau nhưng nhìn chung và hiểu đơn giản Timeshare là loại hình mua chung tài sản (bất động sản) với số...
Xem Thêm 
Chào mừng đến với Vibuma!
Chúng tôi luôn trân trọng các ý kiến đóng góp cũng như phản hồi của bạn để website ngày một hoàn thiện hơn.